Báo cáo chuyến thiện nguyện đến huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long ngày 28-29/10/2023 - Be Better Foundation

Báo cáo chuyến thiện nguyện đến huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long ngày 28-29/10/2023

15/11/2023

Tổng kết chuyến thiện nguyện đến trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, Quỹ Be Better đã thực hiện thành công 3 hoạt động. Cụ thể như sau:

  1.   Mentorship – Định hướng tư duy, chuẩn bị vào đời:

Được diễn ra vào ngày 29/10/2023, chương trình Mentorship với sự góp mặt của 4 diễn giả đến từ các lĩnh vực khác nhau đã đem lại sự phong phú hơn về mặt nội dung, cái nhìn đa chiều hơn về mặt tư duy cho các em học sinh.

Anh Trần Văn Tỉnh Thiện nguyện đến huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long ngày 28-29-10-2023

Anh Trần Văn Tỉnh – nhà sáng lập Quỹ Be Better đã mang đến cho các em lối tư duy đúng đắn, tích cực khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và khi ra quyết định cho tương lai.

Anh Nguyễn Quang Sáng Thiện nguyện đến huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long ngày 28-29-10-2023

Anh Nguyễn Quang Sáng – Phó giám đốc Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số của Đài truyền hình Việt Nam cũng đã chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng từ người thật, việc thật mà anh đã gặp trong công việc, trong cuộc sống.

Anh Hoàng Thế Trung – Trưởng phòng đầu tư tại KB Asset Management đã chia sẻ những bài học của riêng mình trong việc chọn ngành, chọn nghề và các hướng đi trong tương lai để các em có thể phát triển tốt nhất tài năng của mình.

Cùng với anh Trung, cô Triệu Thanh Lê – trưởng khoa Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia tp. Hồ Chí Minh đã mang đến những chia sẻ giúp các em hình dung một cách khái quát và đúng đắn hơn về môi trường đại học, những điều cần ưu tiên và cần tư duy đối với những bạn định hướng học đại học.

  1.   Cuộc thi Người tri thức:

Ngày 29/10/2023, với mong muốn thay đổi tốt hơn sau mỗi chương trình, Quỹ Be Better đã thay đổi thể lệ của cuộc thi “Người tri thức”. Song song với phần thi hùng biện cá nhân theo mô típ cũ, Quỹ đã tổ chức thêm phần thi tranh biện theo đội để tạo thêm không khí gây cấn và hào hứng cho các em học sinh tham gia.

Cuộc thi không chỉ tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em có thể thỏa sức thể hiện tài năng, tư duy của bản thân về các vấn đề trong xã hội. Mà bên cạnh đó, cuộc thi còn là một cơ hội để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xung phong tham gia, từ đó có thể mang về cho mình những giải thưởng xứng đáng với năng lực bản thân, trang trải phần nào khó khăn trong học tập.

Tổng kết cuộc thi “Người tri thức” đã có 35 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 12.700.000 đồng được trao đến cho những em học sinh đầy tự tin, bản lĩnh.

  1.   Tổ chức buổi kiểm tra tư duy và phỏng vấn trực tiếp để xem xét trao học bổng “Thay đổi tương lai”:

Trong ngày 28/10/2023, đoàn thiện nguyện của Quỹ Be Better đã tổ chức cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm bài kiểm tra tư duy kéo dài 45 phút và phỏng vấn trực tiếp để xét nhận học bổng “Thay đổi tương lai”. Qua 2 vòng thi này, chúng tôi cũng đã phần nào hiểu hơn về những khó khăn, nguyện vọng và định hướng tương lai của các em, từ đó có thể đưa ra những lời khuyên, những lời động viên và sự giúp đỡ kịp thời, phù hợp nhất.

Việc quyết định trao học bổng “Thay đổi tương lai” sẽ dựa trên quy trình chấm điểm và đánh giá toàn diện các tiêu chí chọn lọc mà Quỹ đưa ra. Sau khi có quyết định, Quỹ Be Better sẽ gửi thư thông báo cụ thể đến cho các em và nhà trường.

Xem thêm:
Liên Hệ