Hoàn cảnh của em Lê Thị Hồng Nhung - Be Better Foundation
Hoàn cảnh của em Lê Thị Hồng Nhung

Hoàn cảnh của em Lê Thị Hồng Nhung

Hồng Nhung đã đậu Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long nhưng mẹ em mất vì bệnh ung thư trước ngày nhập học một tuần. Nên Hồng Nhung đã quyết định dừng việc học để ở nhà chăm lo hương khói cho mẹ.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đang cần giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang kêu gọi giúp đỡ

Thông tin bản thân

  • Lê Thị Hồng Nhung (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Hoàn cảnh

Lúc Hồng Nhung vừa chào đời thì cha em mất, để lại người mẹ phải vất vả, làm đủ mọi nghề từ làm ruộng thuê, mua ve chai,…, ai thuê gì mẹ em cũng đều làm để có tiền lo cho em ăn học. Miễn tưởng với ngần ấy khó khăn đó là đã quá đủ với gia đình em, nhưng biến cố bất ngờ ập đến, mẹ em bị mắc căn bệnh hiểm nghèo là ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối và đã di căn đến xương, khiến mẹ em đau đớn và không còn khả năng đi lại. Vì gia đình em vốn dĩ đã khó khăn, nên khi mẹ bệnh gia đình em cũng không xoay sở nổi, số tiền tích góp cũng lấy hết đi chữa bệnh cho mẹ, thậm chí là bán nhà, bán đất. Và hiện tại gia đình em đang sống nhờ bà ngoại tuổi cao sức yếu. Nhận thức được hoàn cảnh gia đình mình, Hồng Nhung đã cố gắng đi làm thêm, kiếm tiền phụ giúp chi phí trong gia đình và tiền cho bản thân đi học, nhưng dù em có cố gắng đến đâu thì mọi thứ vẫn đều không đủ. 

Hồng Nhung là một cô bé giàu nghị lực, ước mơ và hoài bão, em đang nỗ lực từng ngày vì mong muốn có thể kiếm được tiền chữa bệnh cho mẹ và giúp đỡ những người bị bệnh hiểm nghèo giống như mẹ. 

Cách thức hỗ trợ

  • Tài trợ toàn bộ học phí khi các em học Nghề, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Lê Minh Hưng

Hoàn cảnh hiện tại của Minh Hưng vô cùng khó khăn. Mẹ em bị tai biến và không còn khả năng lao động. Nên mọi gánh nặng kinh tế đều đè nặng lên vai người cha năm nay đã hơn 50 tuổi.

Hoàn ảnh em Huỳnh Văn Hiếu

Cha của Văn Hiếu không may mất sớm, gia đình em cũng không có bất kì tài sản nào, đến nơi ở cũng phải ở nhờ đất của người họ hàng nhà nội. Mọi chi phí để trang trải trong nhà đều phụ thuộc vào số lương ít ỏi (4-5 triệu/tháng) của người mẹ năm nay đã hơn 50 tuổi.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Long

Gia đình của Minh Long có cuộc sống vô cùng khó khăn, cha là trụ cột trong gia đình với nghề phụ hồ. Do đó, thu nhập của cha rất bấp bênh, chi phí sinh hoạt trong gia đình thường xuyên thiếu hụt.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Phú

Mẹ Văn Phú mất sớm, để lại em lớn lên trong vòng tay của người cha năm nay đã hơn 60 tuổi. Cha nuôi em lớn, lo cho em và 2 người chị ăn học bằng nghề chạy xe ôm với mức thu nhập không ổn định

Hoàn cảnh của em Lê Thị Hồng Nhung

Hồng Nhung đã đậu Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long nhưng mẹ em mất vì bệnh ung thư trước ngày nhập học một tuần. Nên Hồng Nhung đã quyết định dừng việc học để ở nhà chăm lo hương khói cho mẹ.

Liên Hệ