Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Long - Be Better Foundation
Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Long

Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Long

Gia đình của Minh Long có cuộc sống vô cùng khó khăn, cha là trụ cột trong gia đình với nghề phụ hồ. Do đó, thu nhập của cha rất bấp bênh, chi phí sinh hoạt trong gia đình thường xuyên thiếu hụt.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đang cần giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang kêu gọi giúp đỡ

Thông tin bản thân

  • Nguyễn Minh Long (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Hoàn cảnh

Gia đình của Minh Long có cuộc sống vô cùng khó khăn, cha là trụ cột trong gia đình với nghề phụ hồ. Do đó, thu nhập của cha rất bấp bênh, chi phí sinh hoạt trong gia đình thường xuyên thiếu hụt. Minh Long hiện tại đang sống với bà nội và những lúc người trong nhà ốm đau phải đi vay mượn, thậm chí là bán những món đồ có giá trị trong nhà để có tiền. Bản thân em lúc có thời gian cũng phải đi chạy bàn, buôn bán để có tiền trang trải tiền học phí và phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống của cả nhà vẫn vô cùng chật vật. 

Hiện tại em đã đậu trường Đại học Cửu Long ngành Tiếng Anh, em quyết tâm đi học tiếp và hiện đang chạy vạy vay tiền để đóng học phí nhập học.

Quỹ Be Better chân thành kêu gọi sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân để giúp em Long được tiếp tục học đại học.

Cách thức hỗ trợ

  • Quý mạnh thường quân tài trợ tiền học phí cho các em học Nghề/ Cao đẳng/ Đại học trực tiếp, bằng cách chuyển khoản tiền học phí cho trường hoặc cho các em nhận tài trợ.
  • Quỹ Be Better đồng hàng cùng Quý mạnh thường quân theo dõi tình hình học tập và phát triển bản thân của các em.
  • Quỹ Be Better hỗ trợ chương trình Mentorship – định hướng tư duy, hỗ trợ tìm việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: tài trợ trong điều kiện các em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Lê Minh Hưng

Hoàn cảnh hiện tại của Minh Hưng vô cùng khó khăn. Mẹ em bị tai biến và không còn khả năng lao động. Nên mọi gánh nặng kinh tế đều đè nặng lên vai người cha năm nay đã hơn 50 tuổi.

Hoàn ảnh em Huỳnh Văn Hiếu

Cha của Văn Hiếu không may mất sớm, gia đình em cũng không có bất kì tài sản nào, đến nơi ở cũng phải ở nhờ đất của người họ hàng nhà nội. Mọi chi phí để trang trải trong nhà đều phụ thuộc vào số lương ít ỏi (4-5 triệu/tháng) của người mẹ năm nay đã hơn 50 tuổi.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Long

Gia đình của Minh Long có cuộc sống vô cùng khó khăn, cha là trụ cột trong gia đình với nghề phụ hồ. Do đó, thu nhập của cha rất bấp bênh, chi phí sinh hoạt trong gia đình thường xuyên thiếu hụt.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Phú

Mẹ Văn Phú mất sớm, để lại em lớn lên trong vòng tay của người cha năm nay đã hơn 60 tuổi. Cha nuôi em lớn, lo cho em và 2 người chị ăn học bằng nghề chạy xe ôm với mức thu nhập không ổn định

Hoàn cảnh của em Lê Thị Hồng Nhung

Hồng Nhung đã đậu Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long nhưng mẹ em mất vì bệnh ung thư trước ngày nhập học một tuần. Nên Hồng Nhung đã quyết định dừng việc học để ở nhà chăm lo hương khói cho mẹ.

Liên Hệ