Hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Phú - Be Better Foundation
Hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Phú

Hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Phú

Gia đình khó khăn và cơ cực, mồ côi mẹ từ nhỏ. Công việc của cha không ổn định và là nguồn thu nhập chính, cha phải chạy xe hằng ngày để kiếm sống mặc dù cha em đã ngoài 60 tuổi.

Tình trạng: Đang cần giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang kêu gọi giúp đỡ

Thông tin bản thân

  • Nguyễn Văn Phú (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Hoàn cảnh

Mẹ Văn Phú mất sớm, để lại em lớn lên trong vòng tay của người cha năm nay đã hơn 60 tuổi. Cha nuôi em lớn, lo cho em và 2 người chị ăn học bằng nghề chạy xe ôm với mức thu nhập không ổn định và một khoản vay ngân hàng do nhà nước hỗ trợ để gia đình em xây nhà nhưng đến nay vẫn chưa thể trả hết. Cũng từ lúc xây nhà xong, nhà nước cũng đã cắt giảm gia đình em ra khỏi diện khó khăn, nên học phí hay bất cứ khoản hỗ trợ nào gia đình em cũng không thể nhận nữa. Từ đó cuộc sống ngày một khốn khó hơn. Hai chị gái của Phú giờ đã trưởng thành nhưng cuộc sống của hai chị cũng vô cùng khó khăn nên không thể phụ giúp được cho cha. Và mọi gánh nặng vẫn chồng chất trên vai cha đã ở tuổi xế chiều.

Dù hoàn cảnh có khó khăn, nhưng Văn Phú chưa bao giờ muốn từ bỏ tương lai của mình. Em đã nỗ lực rất nhiều và hiện tại đã đậu vào ngành điện lạnh ở trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long và mong rằng bản thân trong tương lai có thể dùng kiến thức chuyên môn để kiếm được tiền lo cho gia đình, chăm sóc cho cha và trả hết khoản nợ hiện tại. Tuy rằng em đã có đậu được ngành nghề mơ ước, nhưng có theo học được đến cuối cùng hay không thì đó vẫn là một vấn đề vô cùng nan giải. Nếu không có bất kì sự giúp đỡ nào, Văn Phú sẽ không thể được theo đuổi ước mơ một cách thuận lợi và gia đình em cũng rất khó để thoát nghèo.

Cách thức hỗ trợ

  • Quý mạnh thường quân hỗ trợ tiền học phí trực tiếp cho em, bằng cách chuyển khoản tiền học phí cho trường hoặc chuyển đến tài khoản của em để em rút tiền nộp cho trường.
  • Quỹ Be Better hỗ trợ chương trình Mentorship – định hướng tư duy,  hỗ trợ tìm việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: tài trợ trong điều kiện các em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Lê Minh Hưng

Hoàn cảnh hiện tại của Minh Hưng vô cùng khó khăn. Mẹ em bị tai biến và không còn khả năng lao động. Nên mọi gánh nặng kinh tế đều đè nặng lên vai người cha năm nay đã hơn 50 tuổi.

Hoàn ảnh em Huỳnh Văn Hiếu

Cha của Văn Hiếu không may mất sớm, gia đình em cũng không có bất kì tài sản nào, đến nơi ở cũng phải ở nhờ đất của người họ hàng nhà nội. Mọi chi phí để trang trải trong nhà đều phụ thuộc vào số lương ít ỏi (4-5 triệu/tháng) của người mẹ năm nay đã hơn 50 tuổi.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Long

Gia đình của Minh Long có cuộc sống vô cùng khó khăn, cha là trụ cột trong gia đình với nghề phụ hồ. Do đó, thu nhập của cha rất bấp bênh, chi phí sinh hoạt trong gia đình thường xuyên thiếu hụt.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Phú

Mẹ Văn Phú mất sớm, để lại em lớn lên trong vòng tay của người cha năm nay đã hơn 60 tuổi. Cha nuôi em lớn, lo cho em và 2 người chị ăn học bằng nghề chạy xe ôm với mức thu nhập không ổn định

Hoàn cảnh của em Lê Thị Hồng Nhung

Hồng Nhung đã đậu Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long nhưng mẹ em mất vì bệnh ung thư trước ngày nhập học một tuần. Nên Hồng Nhung đã quyết định dừng việc học để ở nhà chăm lo hương khói cho mẹ.

Liên Hệ