Hoàn cảnh của em Trần Như Huỳnh - Be Better Foundation

Hoàn cảnh của em Trần Như Huỳnh

Hoàn cảnh hiện tại của Như Huỳnh vô cùng khó khăn. Mẹ em vì không còn đủ sức khỏe nên chỉ có thể ở nhà làm nội trợ, cha em nay đã tuổi cao sức yếu, lâu lâu mới có thể chạy vài cuốc xe ôm để trang trải cuộc sống gia đình.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn
Tổng tiền đã tài trợ: 13,415,000 VNĐ

Thông tin bản thân

  • Trần Như Huỳnh (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long
  • Hiện đang là sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, trường Đại học Nam Cần Thơ

Hoàn cảnh

Hoàn cảnh hiện tại của Như Huỳnh vô cùng khó khăn. Mẹ em vì không còn đủ sức khỏe nên chỉ có thể ở nhà làm nội trợ, cha em nay đã tuổi cao sức yếu, lâu lâu mới có thể chạy vài cuốc xe ôm để trang trải cuộc sống gia đình. Như Huỳnh còn có một anh trai nữa, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên anh chỉ mới học xong lớp 12 đã bước vào đời bươn chải, nhường lại cơ hội được đi học cho em gái. Vì không có bất kì bằng cấp hay cơ hội được đào tạo chuyên môn nào, nên anh cũng chỉ có thể đi làm công nhân, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng anh chỉ có thể nhận được số lương ít ỏi 4 triệu đồng/tháng. Với số tiền đó, cộng thêm số tiền từ công việc bấp bênh của cha, dù gia đình đã cố gắng cần kiệm, sống trong cảnh thắt lưng buộc bụng nhưng cũng không đủ để trang trải sinh hoạt phí cho gia đình. Và kinh phí để lo cho Như Huỳnh được tiếp tục đi học lại càng không đủ.

Cách thức hỗ trợ

  • Tài trợ toàn bộ học phí khi em học Nghề, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh em Trương Thúy Quỳnh

Gia đình Thúy Quỳnh thuộc hộ cận nghèo, em và mẹ vì cuộc sống quá khó khăn, không có nhà cửa, cũng không đủ dư dả để thuê trọ nên đành phải sống nhờ nhà bà ngoại nay đã tuổi cao sức yếu

Hoàn cảnh em Võ Thị Yên Linh

Ngay từ nhỏ Yến Linh đã không biết mặt cha, mẹ thì đã tiến thêm bước nữa khi em còn chưa đầy hai tuổi. Kể từ đó, em nhận được sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của bà ngoại. Ngoại nuôi em lớn bằng cái nghề làm bánh với thu nhập bấp bênh, đã vậy bà phải thường xuyên thức khuya để làm nên sức khỏe ngày một hao tổn.

Hoàn cảnh em Nguyễn Văn Hải

Tuổi thơ của Văn Hải là một chuỗi những câu chuyện đầy éo le. Mẹ em bỏ đi khi em còn chưa đầy một tuổi. Văn Hải lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người mẹ, cứ tưởng em vẫn còn cha để làm chỗ dựa tinh thần, nhưng kể từ khi cha em tái hôn thì không còn chăm lo, quan tâm tới em nữa, càng không còn chu cấp kinh phí để cho em ăn học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Hoàn cảnh của em Võ Thị Lan Anh

Mẹ Lan Anh mất khi em còn rất nhỏ. Mẹ ra đi, bỏ lại 3 đứa con nhỏ cho người cha chăm sóc. Một mình cha em phải bươn chải khắp mọi nơi, làm đủ mọi nghề để có tiền lo cho ba chị em ăn học.

Liên Hệ