Đang cần giúp đỡ - Be Better Foundation
Hoàn cảnh của em Trần Như Huỳnh

Hoàn cảnh của em Trần Như Huỳnh

Gia đình em thuộc diện khó khăn, mẹ của em bị bệnh chỉ ở nhà nội trợ không đi làm, cha em tuổi cao chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập, anh hai em làm công nhân là lao động chính trong gia đình với mức lương hơn 4 triệu đồng. 

Hoàn cảnh của em Bùi Thị Kim Kỷ

Hoàn cảnh của em Bùi Thị Kim Kỷ

Kim Kỷ mồ côi cha khi mới 6 tuổi, còn một mình mẹ đi làm công nhân lo cho hai chị em ăn học. Em gái của em đã nghỉ học một phần do hoàn cảnh khó khăn, hiện tại chỉ còn mình em tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Em có ý chí rất cao để tiếp tục học lên Đại học với mục tiêu rõ ràng. Cho dù hoàn cảnh khó khăn em vẫn nỗ lực tìm cách không bỏ cuộc.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Mộng An Bình

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Mộng An Bình

An Bình có hoàn cảnh gia đình khá phức tạp, ba mẹ em li dị năm em 6 tuổi, từ đó em sống cùng mẹ và bà ngoại. Nhưng khoảng 4 năm nay, mẹ em đã tái hôn và chuyển đến nơi khác sống với gia đình mới. An Bình ước mơ theo đuổi ngành Tâm lý học, sau này ra trường sẽ giúp đỡ cho những trẻ em đặc biệt.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Thuận

Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Thuận

Mẹ bỏ em đi năm em học lớp 9, sau đó em sống cùng cha dượng. Cha dượng làm công nhân may để nuôi gia đình. Nhưng vì cái nghèo túng quẫn mà cha dượng hay mất kiểm soát đánh đập em. Các thầy cô giáo ở trường đã giúp em ra ở trọ riêng để em tiếp tục học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Ba mất khi em còn nhỏ, mẹ cũng vừa qua đời vào năm ngoái. Huynh hiện tại sống với ông bà nội đã tuổi cao sức yếu, ông em bị bệnh tim nhưng vẫn phải đi làm phụ hồ để lo trang trải chi phí sinh hoạt trong nhà. Với hoàn cảnh gia đình như hiện tại, nếu như không nhận được sự trợ giúp của mạnh thường quân thì Huynh đành phải từ bỏ ước mơ học tiếp.

Hoàn cảnh của em Lý Thị Trúc Ly

Hoàn cảnh của em Lý Thị Trúc Ly

Ly mồ côi cha, còn mình mẹ nuôi hai chị em ăn học. Vì hoàn cảnh mẹ phải đi làm xa không thường xuyên về nhà, 2 chị em phải tự lo cho nhau. Thu nhập của mẹ khoảng 5-6 triệu/tháng, không đủ lo cho 2 chị em nếu em học lên cao.

Hoàn cảnh của em Y Hương Lan

Hoàn cảnh của em Y Hương Lan

Y Hương Lan là người dân tộc thiểu số thuộc xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Riêng hoàn cảnh của Y Hương Lan đặc biệt khó khăn hơn khi mẹ em bị bệnh hiểm nghèo.

Hoàn cảnh của em Y Thi

Hoàn cảnh của em Y Thi

Y Thi là người dân tộc thiểu số thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Riêng hoàn cảnh của Y Thi đặc biệt khó khăn hơn khi em mồ côi cha, mẹ có gia đình mới để em sống cùng ông bà nội tuổi đã cao.

Hoàn cảnh của em Y Hằng

Hoàn cảnh của em Y Hằng

Y Hằng là người dân tộc thiểu số thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Minh Anh

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Minh Anh

Cha bị bệnh mắt và mới bị tai nạn gãy xương, không có việc làm. Mẹ bán bún chay, thu nhập khoảng 100.000đ/ngày chỉ đủ lo chạy bữa ăn hàng ngày. Nhà có 6 anh chị em, hiện có 3 đứa con đang còn đi học, trong đó Minh Anh và một người chị sinh đôi đang học lớp 12. Gia đình đang rất khó khăn, không đủ tiền lo cho các con đi học.

Liên Hệ