Cùng nhau ta chung sức cho một cuộc sống tốt đẹp hơn - Be Better Foundation

Cùng nhau ta chung sức cho một cuộc sống tốt đẹp hơn

07/12/2022

Măng Đen là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Với những cánh rừng thông bạt ngàn và tiết trời lạnh quanh năm, Măng Đen thu hút du khách như một “Đà Lạt thứ hai” của núi rừng Tây Nguyên. Thế nhưng, Kon Plông không chỉ có mây giăng đỉnh núi và phong cảnh thần tiên, nơi đây còn bao nhiêu trẻ em thiếu cái ăn, cái mặc, thiếu tình thương và rất cần được hỗ trợ để có thể đến trường.

Đoàn chúng tôi đã đến Kon Plông và sau mỗi chuyến đi lại càng thấm thía hơn sự khó nghèo, vô vọng của người dân miền đất này. Bao người già, trẻ em không có được 1 tấm chăn hay manh áo ấm. Bao gia đình sống lay lắt trong những mái nhà lụp xụp, xiêu vẹo không đủ che gió, che mưa. Bao em bé không có sách vở, bút viết, bữa ăn chỉ nuốt vội cơm trắng với muối hay… côn trùng. Đường đến trường nhiều em phải lội bộ mười mấy cây số rừng rẫy với đôi dép lê. Có những em không được đến trường. Có những em không còn cha lẫn mẹ… Nếu tận mắt chứng kiến, không ai có thể cầm lòng được.

Chúng tôi đã hỗ trợ bữa ăn, đồng thời tặng giày, quần áo, sách vở… cho học sinh một số trường. Chúng tôi đã đi thăm hỏi một số gia đình để thấy điều kiện sống của họ túng thiếu hơn rất nhiều so với những gì chúng ta có thể hình dung. Điều trăn trở lớn nhất của chúng tôi là làm sao để những em nhỏ này có thể duy trì việc học ít nhất đến hết phổ thông, làm sao để các em có đủ kiến thức mà phấn đấu thoát khỏi đói nghèo? Các em sẽ không thể thay đổi cuộc đời nếu thiếu tri thức, mà tri thức phải đến từ giáo dục.

Chúng tôi tin rằng việc đầu tư giúp đỡ các em được cắp sách đến trường, được học hết phổ thông và nếu có khả năng thì học cao hơn nữa sẽ mở ra một cánh cửa để chính các em tạo dựng cho bản thân và gia đình một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Trong những buổi giao lưu với các em ở trường, trong lúc trò chuyện với gia đình các em khi ghé thăm, chúng tôi đều nhắc đi nhắc lại lời dặn dò rằng “Phải có kiến thức mới làm được những công việc tốt và đảm bảo được cuộc sống cho bản thân và gia đình. Con ráng đi học nha. Gia đình cố gắng động viên các cháu đi học nha…”. Thế nhưng, chúng tôi thấu hiểu rằng, khi mỗi ngày đều phải xoay vần với cơm áo gạo tiền và cảnh nhà thiếu trước hụt sau, gia đình khó mà ưu tiên cho con em đến trường và bản thân các em khó mà chuyên tâm với việc học. Họ cần lắm sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần để thấy mình không bị bỏ rơi, để có thêm hy vọng mà nỗ lực phấn đấu thay đổi cuộc sống.

Kon Klông chỉ là một trong số 62 huyện nghèo của cả nước. Đâu đó trên khắp dải đất Việt Nam, ở những vùng cao, vùng sâu, vùng xa, còn hàng nghìn trẻ em cần sự giúp đỡ hàng ngày để được ăn, được học, để thoát khỏi đói nghèo và góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Chúng tôi – những thành viên của Quỹ Be Better Foundation chỉ tâm nguyện có đủ nhân duyên để có thể cho đi nhiều hơn. Nhưng nếu chỉ dựa vào sức mình thì chúng tôi không thể nào thực hiện được sứ mệnh đó. Và chúng tôi mong nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng. 

Chỉ cần được hỗ trợ 20.000 đồng mỗi ngày, một bé sẽ có được 3 bữa ăn cơ bản. Chúng tôi chân thành kêu gọi các nhà hảo tâm đóng vai trò như người cha, người mẹ, người anh, người chị đỡ đầu cho các bé. Chỉ với 20.000 đồng mỗi ngày, bạn có thể thay đổi cuộc đời của một bé.

Nếu mỗi người đóng góp 20.000 đồng thì cứ 10.000 người tham gia quyên góp ủng hộ, một ngày chúng ta sẽ có 200 triệu đồng, lo được bữa ăn cho 2.000 bé trong 5 ngày. Duy trì như vậy một tháng chúng ta sẽ có 6 tỷ đồng, tương đương 30 ngày ăn cho 10.000 bé. Và sau 1 năm chúng ta lan tỏa hành động này thì rất nhiều bữa ăn đầy đủ hơn, những ngôi nhà, những phần học bổng, những thư viện sách… sẽ đến được với các em, với các gia đình miền núi, vùng sâu, vùng xa. 1 khoản cho đi giá trị tuy không nhiều nhưng với tấm lòng ấm áp, với sự góp sức chung tay cùng tình yêu thương của nhiều người thì sẽ tạo nên những thay đổi tích cực và lớn lao cho bao nhiêu cuộc đời.

Cho đi để giúp người là giáo huấn hàng đầu trong tất cả các đạo, hướng con người chúng ta đến hạnh phúc thật sự ở đời này và tích phúc đức cho đời sau. Đức Phật truyền dạy “Hãy cho đi, con sẽ còn mãi” và “Niềm hạnh phúc không bao giờ cạn kiệt khi ta biết sẻ chia”. Kinh Thánh cũng ghi lại lời Chúa nhắc nhở phải sống bác ái, như câu chuyện bà góa nghèo vét hết số bột cùng chút dầu còn lại để làm bánh cho người khách lạ nhờ giúp đỡ và Thiên Chúa đã thưởng công cho lòng quảng đại của bà bằng hũ bột không cạn, bình dầu không vơi.  

Chỉ cần cân nhắc kỹ một chút khi gọi món ăn ở quán là giảm bớt thừa mứa, chúng ta có thể dư ra một hai trăm nghìn đồng. Chỉ cần giảm bớt việc mua sắm những thứ không cần thiết, chúng ta có thể dư ra vài triệu đồng mỗi tháng. Số tiền đó đủ nuôi một học sinh nghèo! 

Hãy cùng Be Better Foundation gieo hạt mầm của lòng nhân ái và lan tỏa những chia sẻ, yêu thương. Xã hội của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn khi bớt đi những mảnh đời cơ cực và có thêm nhiều trẻ em được tiếp sức bước tới một tương lai tươi sáng hơn.


Thông tin ủng hộ

Nội dung chuyển khoản: Tên người gửi – suc manh 20000 dong
Tài khoản nhận đóng góp tại Việt Nam
 • Số tài khoản (VND): 728292
 • Người thụ hưởng: CÔNG TY TNHH BE BETTER FOUNDATION
 • Ngân hàng: Ngân hàng TMCP NAM Á – PGD CHÁNH HƯNG, TP.HCM
  (Số 823A-825, TẠ QUANG BỬU, Phường 5, Quận 8, TPHCM)
Tài khoản nhận đóng góp từ nước ngoài
 • Số tài khoản (USD): 9081-262-035-00002
 • Người thụ hưởng: BE BETTER FOUNDATION COMPANY LIMITED
 • Ngân hàng: NAM A COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – Chanh Hung, HCMC Brand
  (823A-825, Ta Quang Buu street, Ward 5, District 8, Ho Chi Minh City, Viet Nam)
 • Swift code: NAMAVNVX
Ví điện tử
Xem thêm:

Be Better Foundation

Liên Hệ