Cuộc sống của nhiều người đi lên từ vốn khởi nghiệp 500 nghìn đồng - Be Better Foundation

Cuộc sống của nhiều người đi lên từ vốn khởi nghiệp 500 nghìn đồng

12/10/2014

 

Gần một năm sau ngày gia đình ông Tỉnh cấp vốn làm ăn cho những người khó khăn trong huyện, cuộc sống của họ đã có ít nhiều biến chuyển. Nhiều người đã bắt đầu hoàn vốn và hi vọng được gia đình ông Tỉnh tiếp tục hỗ trợ để phát triển kế sinh nhai.

Trong lần về thăm nhà mới đây, ông Trần Văn Tỉnh tình cờ thấy vài người bán ve chai đến nhà trả 500 nghìn mà gia đình ông từng cho mượn trước đây. Sự chân thật của họ khiến ông Tỉnh xúc động. Dù cho mượn tiền dưới danh nghĩa hỗ trợ vốn nhưng gia đình ông không mong đợi những người này sẽ trả lại tiền, bởi không biết họ ở đâu, họ làm ăn ra sao. Thậm chí có khi nghèo quá họ cũng không thể trả lại tiền dù rất muốn. Mục đích hỗ trợ vốn cho họ là để họ có động lực làm việc lành mà sinh sống.

Ba mẹ ông Tỉnh trò chuyện cùng những gia đình khó khăn từng được hỗ trợ vốn

Những người đến trả tiền lần này còn mang theo cả quà cảm ơn gia đình ông. Có cả chục gói mì, một chai dầu ăn và rất nhiều trái cây tính ra cũng không dưới 50 nghìn. Cha ông Tỉnh cười bảo: “Thế này lời cũng như ngân hàng rồi, 10% chứ có ít đâu”. Với gia đình ông, cái quý là những người khó khăn kia đã biết phấn đấu làm ăn, biết trả ơn trả nghĩa và luôn trong sạch dù cuộc sống mỗi ngày đều vất vả, khó khăn.

Càng vui hơn khi một người chị trong nhóm cũng dẫn đứa con đang theo học lớp 11 đến cảm ơn gia đình. Quý biết bao, dù bán ve chai vất vả cũng gắng cho con đi học đàng hoàng. Ông Tỉnh tin khi lớn lên thành tài, con chị cũng sẽ làm nhiều điều tốt cho xã hội.

Theo lời cha ông Tỉnh, cũng có nhiều người đến hỏi thăm sức khỏe và hứa sớm trả lại tiền. Trước sự chân thành đó, gia đình ông sẽ tiếp tục cấp vốn nhiều hơn để họ có thể đầu tư thêm vào việc làm ăn. Dù là bán rau, mua ve chai hay bán vé số thì vốn liếng cũng là điều rất quan trọng. Với gia đình ông lúc này, số tiền đó có thể không lớn, nhưng đối với họ cũng như gia đình ông lúc xưa, khoản vốn ấy không hề nhỏ và rất cần.

 

Be Better Foundation

Liên Hệ