Hoàn cảnh của em Trần Thị Bảo Ngân - Be Better Foundation

Hoàn cảnh của em Trần Thị Bảo Ngân

Gia đình Bảo Ngân hiện tại có cuộc sống vô cùng khó khăn. Cha em bị sỏi thận phải mổ cả hai bên. Mẹ em thì không may mắc phải căn bệnh u xơ tử cung. Suốt khoảng thời gian cha mẹ bị bệnh, số tiền tích góp được trong nhà cũng đều đem đi chữa bệnh.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn
Tổng tiền đã tài trợ: 7,330,000 VNĐ

Thông tin bản thân

  • Trần Thị Bảo Ngân (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
  • Hiện dâng là sinh viên ngành An toàn thông tin, trường Đại học Cần Thơ

Hoàn cảnh

Gia đình Bảo Ngân hiện tại có cuộc sống vô cùng khó khăn. Cha em bị sỏi thận phải mổ cả hai bên. Mẹ em thì không may mắc phải căn bệnh u xơ tử cung. Suốt khoảng thời gian cha mẹ bị bệnh, số tiền tích góp được trong nhà cũng đều đem đi chữa bệnh. Cả gia đình Bảo Ngân phải nỗ lực xoay sở mới có thể đủ tiền cho cha mẹ em đi phẫu thuật. Và may mắn là cha mẹ em đều đã phẫu thuật thành  công, nhưng sau khi làm phẫu thuật, cả cha và mẹ đều không thể lao động như trước kia nữa, càng không thể làm những việc nặng nhọc. Khó khăn chồng chất khó khăn khi mọi chi phí trong gia đình chỉ có thể dựa vào số tiền ít ỏi mà cha đi làm thuê kiếm được. Mẹ em cũng cố gắng giúp đỡ gia đình nhưng sức khỏe của mẹ không cho phép, nên mẹ chỉ có thể lãnh đồ gia công về làm để kiếm thêm thu nhập. Hằng ngày, hễ khi nào rảnh Bảo Ngân đều sẽ phụ giúp mẹ đan nón với mong muốn kiếm thêm hai – ba chục ngàn. Tuy vậy, tổng thu nhập của gia đình cũng không thể trang trải được cuộc sống, càng không đủ khả năng để lo cho em có thể học cao hơn nữa. 

Với thành tích đáng ngưỡng mộ khi em đạt giải khuyến khích học sinh giỏi Hóa cấp tỉnh và nằm trong top 3 của khối, Bảo Ngân luôn là niềm tự hào rất lớn của gia đình.

Cách thức hỗ trợ

  • Tài trợ toàn bộ học phí khi các em học Nghề, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Nguyễn Phan Quỳnh Giao

Gia đình Quỳnh Giao trước kia cũng tạm gọi là đủ ăn đủ mặc nhờ vào đồng lương giáo viên của cha em. Mẹ em trước kia cũng là giáo viên mầm non, nhưng do chính sách cắt giảm biên chế nên về sau chỉ còn một mình cha có thể kiếm ra tiền.

Hoàn cảnh em Trương Thúy Quỳnh

Gia đình Thúy Quỳnh thuộc hộ cận nghèo, em và mẹ vì cuộc sống quá khó khăn, không có nhà cửa, cũng không đủ dư dả để thuê trọ nên đành phải sống nhờ nhà bà ngoại nay đã tuổi cao sức yếu

Hoàn cảnh em Võ Thị Yên Linh

Ngay từ nhỏ Yến Linh đã không biết mặt cha, mẹ thì đã tiến thêm bước nữa khi em còn chưa đầy hai tuổi. Kể từ đó, em nhận được sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của bà ngoại. Ngoại nuôi em lớn bằng cái nghề làm bánh với thu nhập bấp bênh, đã vậy bà phải thường xuyên thức khuya để làm nên sức khỏe ngày một hao tổn.

Hoàn cảnh em Nguyễn Văn Hải

Tuổi thơ của Văn Hải là một chuỗi những câu chuyện đầy éo le. Mẹ em bỏ đi khi em còn chưa đầy một tuổi. Văn Hải lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người mẹ, cứ tưởng em vẫn còn cha để làm chỗ dựa tinh thần, nhưng kể từ khi cha em tái hôn thì không còn chăm lo, quan tâm tới em nữa, càng không còn chu cấp kinh phí để cho em ăn học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Liên Hệ