Máy tính cũ - Tri thức mới - Be Better Foundation

Máy tính cũ – Tri thức mới

06/11/2023

Cho em máy tính cũ, em thay đổi tương lai

Gửi quý anh chị em mạnh thường quân!

Thời gian qua, chúng tôi đã không ít hơn một lần nhận được những lời trăn trở như thế này:

“Con có thể vay tiền của Quỹ để mua máy tính cũ không cô? Mỗi tháng con ráng làm trả Quỹ 500 ngàn. Con cần gấp máy để học nhưng không biết phải làm sao, giờ con chỉ biết nhờ Quỹ thôi…”

“Nhà con không có điều kiện, con vừa học vừa làm phụ bếp chắc không mua nổi.”

“Giảng viên trên trường con luôn gửi bài tập trên diễn đàn ims, mà trên trang web này của trường con chỉ mở được file bằng máy tính, thầy Tin sắp tới sẽ gửi bài tập cho tụi con làm mỗi buổi tối để lấy điểm thường xuyên. Nhưng con đang lo không biết phải làm sao bởi vì không có máy”.

Tuy nói, khi trao học bổng “Thay đổi tương lai”, Quỹ Be Better chỉ tài trợ học phí trong quá trình các em học đại học. Nhưng với tâm thế như một người cha người mẹ, người anh người chị, khi nghe những lời nhờ cậy đó chúng tôi không thể cầm lòng nổi, vẫn muốn lo lắng thêm để giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

Khác với ngày xưa chỉ cần quyển vở, sách giáo khoa, việc học bây giờ đòi hỏi các em sinh viên phải sử dụng đến máy tính, thiết bị kết nối Internet. Đối với sinh viên nghèo thì tiền ăn, tiền học phí đã khó, mua các thiết bị phục vụ này thì thật sự là xa xỉ quá mức.

Vì lẽ đó, Quỹ Be Better xin thay mặt cho các em sinh viên nghèo hiếu học kêu gọi quý mạnh thường quân: Hãy cùng chung tay đóng góp, mỗi người một ít để các em có thể có một chiếc máy tính phục vụ cho việc học được thuận lợi, tối ưu hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ Be Better đang bảo trợ, giúp đỡ cho hơn 50 em được tiếp tục ước mơ đến trường. Trong số đó, có 35 em vừa trở thành sinh viên năm nhất. Trước mắt, Be Better xin kêu gọi 15 chiếc máy tính cũ cho 15 em sinh viên đang thật sự cần gấp cho việc học, danh sách các em xin được hỗ trợ quý mạnh thường quân có thể tham khảo ở hình bên dưới.
Chi phí ước tính cho 15 chiếc máy tính cũ là hơn 70 triệu đồng. Bạn có thể đóng góp bằng tiền để Quỹ mua máy cũ hoặc đóng góp hiện vật – là chiếc máy tính cũ mà bạn và gia đình không cần dùng tới nữa.

Đối với các gia đình bình thường, đôi khi nhà có một chiếc máy tính cũ chạy hơi chậm một chút cần phải thay, một chiếc laptop trầy màn hình nhưng vẫn xài được. Những món đồ đó bán đi thì tiếc vì giá không được bao nhiêu, nhưng nếu cho các em sinh viên nghèo là đã góp phần tiếp cứu cho thêm một em tiếp tục việc học của mình.

Những chiếc máy tính cũ này, Quỹ sẽ cho các em mượn sử dụng trong một thời gian nhất định.

Trong thời gian mượn máy, Quỹ khuyến khích các em vừa học vừa làm, tự tích góp một số tiền nho nhỏ hàng tháng để tự mình mua một chiếc máy khác. Sau đó, các em sẽ phải hoàn trả lại máy cho Quỹ để các em lớp sau có máy mượn học tiếp.

Quỹ Be Better và các em sinh viên khó khăn rất mong chờ nhận được sự quyên góp, giúp đỡ từ quý mạnh thường quân. Nếu có thể, hãy cùng Be Better, tạo ra một sự thay đổi tốt đẹp hơn cho con đường học tập của các em.

Xin chân thành cảm ơn!

danh sách sinh viên xin được tài trợ máy tính

*** Để quyên góp bằng tiền, quý mạnh thường quân vui lòng đóng góp theo thông tin sau:

Nội dung chuyển khoản: “Tên – tài trợ máy tính cũ”

► Tài khoản nhận đóng góp tại Việt Nam

– Số tài khoản (VND): 728292

– Ngân hàng TMCP Nam Á – PGD Chánh Hưng, TPHCM

– Người thụ hưởng: Cong Ty TNHH Doanh Nghiep Xa Hoi Phi Loi Nhuan Be Better Foundation

► Ví Momo: https://payment.momo.vn/…/MOMONY4C20220614…

*** Để quyên góp máy tính, laptop cũ, quý mạnh thường quân vui lòng lưu ý một vài điểm sau đây:
  1. Vì Quỹ hi vọng vòng đời tái sử dụng máy cũ có thể dùng ít nhất cho 2 em sinh viên, nên cấu hình máy tính đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng văn phòng cơ bản: word, excel, powerpoint, lướt web đồng thời 5-7 tab và thêm app zalo, zoom để học trực tuyến.
  2. Khi gửi máy tính xin vui lòng ghi rõ bên ngoài bao bì là: “quyên góp máy tính cũ”
    – Thời gian nhận: từ 8h – 18h từ thứ 2 đến thứ 7.
    – Có thể gửi cho bảo vệ tòa nhà, địa chỉ nhận quyên góp như sau:
  • Be Better Foundation (người nhận: Ms Nguyên)
  • Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà IMM Group, số 99 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 03, TPHCM
  • Điện thoại: 028 730 67 667

 

Be Better Foundation

Liên Hệ