Khởi nghiệp với 500 nghìn đồng - Be Better Foundation

Khởi nghiệp với 500 nghìn đồng

23/10/2013

Bên cạnh hình thức trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình ông Trần Văn Tỉnh cũng tiến hành cho người nghèo vay vốn khởi nghiệp để đa dạng hóa các chương trình thiện nguyện.

Với nhiều người nghèo, việc bắt đầu một kế sinh nhai cũng không đơn giản chút nào. Khó khăn đầu tiên bao giờ cũng là nguồn vốn. Muốn đi bán vé số, thu mua phế liệu, bán rau,… đều cần một số vốn ban đầu. Số tiền đôi khi chỉ có vài ba trăm nghìn nhưng với người nghèo, đó cũng là cả một vấn đề nan giải.

Nếu đi vay lãi, người dân thường phải trả 2% mỗi tháng, số tiền làm ra vì thế sẽ vơi đi ít nhiều. Chính vì vậy, gia đình ông Tỉnh đã quyết định trích tiền cho người nghèo vay vốn khởi nghiệp. Tổng cộng có 20 người vay vốn trong đợt này, mỗi khoản vốn trị giá 500.000 đồng. Với khoản tiền này, bà con sẽ không phải trả lãi và có thể hoàn lại khi cuộc sống đã ổn định.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện lần này, ba ông Tỉnh cho biết: “Chú quyết định cho vay vốn chứ không phải tặng tiền vì muốn bà con có động lực để làm việc và phấn đấu. Thực ra trước khi bắt đầu, chú đã nghĩ đến chuyện sau này nhiều người không có khả năng trả lại tiền. Chú cũng không đặt nặng vấn đề này, chỉ mong bà con có thể đầu tư đúng đắn và có thêm thu nhập từ nguồn vốn đó. Sau này, số tiền bà con trả lại thì mình cho người khác mượn và cứ thế làm.”

Với việc đổi mới cách thức hỗ trợ liên tục, gia đình ông Tỉnh hy vọng các hoạt động thiện nguyện của mình sẽ ngày càng hiệu quả, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn trong thời gian tới.

 

Be Better Foundation

Liên Hệ