Mong em đến trường - Be Better Foundation

Mong em đến trường

15/03/2023

Mong em đến trường - Be Better Foundation

Kính thưa độc giả,

Bài này có sử dụng tính năng quảng cáo của Facebook nhằm để lan tỏa thông điệp đến nhiều người. Dù vậy, xin độc giả hãy dành vài phút đọc qua trước khi comment hoặc lướt bỏ qua.

Quỹ này, Be Better Foundation, do tôi sáng lập. Sau hơn 10 năm làm thiện nguyện chỉ một mình, trong đại dịch Covid tôi đã bán nhà để lo cho doanh nghiệp tồn tại, một phần để giúp đỡ mấy trăm gia đình không có thức ăn, và sử dụng một phần tiền để thành lập Quỹ thiện nguyện Be Better này. Hiện tại nguồn lực chính của Quỹ là tiền từ cá nhân tôi, và tiền góp từ những người bạn/đối tác có cùng ý nguyện. Nhờ quảng cáo trên mạng xã hội, thời gian qua Quỹ có thêm một phần đáng kể đóng góp từ cộng đồng mạng, một điều rất quý. 

Quỹ này được thành lập dưới pháp nhân Doanh Nghiệp Xã Hội phi lợi nhuận. Tất cả lợi nhuận có được đều phải dùng cho mục đích thiện nguyện, cho mục đích đóng góp xã hội. Các thành viên sáng lập, trong đó có tôi, không được rút lãi (cổ tức) ra khỏi công ty. 

Quỹ hiện tại tập trung lo cho các trẻ em vùng cao có bữa ăn đến trường, và giúp đỡ những em có hoàn cảnh đặc biệt để được học hết PTTH, học nghề hoặc học cao lên đại học. Chúng tôi không xin trợ giúp theo dự án mà chúng tôi xin đóng góp dài hạn vì chúng tôi lo cái ăn cả năm cho các cháu và chi trả học phí dài hạn cho các em PTTH học đến hết đại học/học nghề. Những em nhỏ vùng cao hàng ngày chỉ ăn cơm với rau và muối. Những em học PTTH thì hoàn toàn không thể học cao hơn để thay đổi cuộc đời nếu không có ai giúp đỡ. Các em đa phần quay về làm thuê, làm mướn rồi lấy chồng lấy vợ. Cuộc đời các em cứ như một vòng luẩn quẩn. 

Mong em đến trường 1_Be Better Foundation

Mong em đến trường 2_Be Better Foundation

Bản thân tôi và những người bạn đồng sáng lập Quỹ này chỉ là những người bình thường. Chúng tôi không phải người nổi tiếng, cũng không phải đại gia gì cả. Chúng tôi có công việc làm ổn định, có thu nhập khá, và từ đó chúng tôi trích ra một phần thu nhập của mình để làm thiện nguyện. Hàng năm bản thân tôi trích ra từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng để làm thiện nguyện, và bây giờ khi sáng lập Quỹ cũng vậy. Tuy nhiên, với hình thức Quỹ chính thống, tôi hy vọng kêu gọi được nhiều anh chị em có cùng giá trị để cùng chung tay làm nên thay đổi lớn cho xã hội. 

Mong em đến trường 7_Be Better Foundation

Mong em đến trường 7_Be Better Foundation

Tôi không theo dõi giới showbiz, cũng không rành chuyện trước đây họ làm như thế nào về việc thiện nguyện. Bản thân chúng tôi làm do tâm mình, không chỉ bỏ thời gian mà còn bỏ ra công sức và tiền cá nhân để làm. Quỹ có giấy phép, có kiểm toán cuối năm, có báo cáo đầy đủ theo pháp luật. Trước khi tin, độc giả nên điều tra, tìm hiểu. Chúng tôi hoan nghênh điều đó. Trên web của Quỹ có đầy đủ thông tin về giấy phép cũng như báo cáo hoạt động, báo cáo kiểm toán. Bạn cũng có thể tham gia hành động thực tế cùng chúng tôi, đi thực tế cùng chúng tôi. Để điều tra, tìm hiểu lý lịch một cá nhân, một doanh nghiệp không khó. Độc giả nên điều tra kỹ trước khi mình tin. Nếu vẫn không tin thì cũng không sao cả, bạn có quyền không tin, nhưng cũng xin hoan hỉ đừng chỉ trích, phê phán tiêu cực nhau vì điều đó chỉ làm cho xã hội thêm tiêu cực. 

Bạn có thể tài trợ bằng cách tài trợ trực tiếp cho từng gia đình, trực tiếp cho trường, hoặc trực tiếp đến 1 em nào đó, hoặc đồng hành cùng chúng tôi, có rất nhiều cách. Nếu được, cho chúng tôi xin một chút lòng trắc ẩn của bạn. Với sự đóng góp 50 nghìn hay 100 nghìn đều đặn mỗi tháng, cùng với nhiều người khác, bạn có thể thay đổi tương lai của một gia đình. 

Mong em đến trường 5 - Be Better Foundation

Mong em đến trường 5_Be Better Foundation

Thông tin quý độc giả nên tham khảo:

Xin chân thành kính chúc cho tất cả độc giả và gia đình được nhiều sức khỏe, bình an, thân tâm thường an lạc, vạn sự được hanh thông, mênh mông bờ trí huệ. 

Trân trọng.

Nhà sáng lập Quỹ Be Better
Trần Văn Tỉnh


Tài khoản nhận đóng góp tại Việt Nam

► Nội dung chuyển khoản: Tên người gửi – mong em den truong

– Số tài khoản (VND): 728292

– Ngân hàng TMCP NAM Á – PGD CHÁNH HƯNG, TP.HCM (Số 823A-825, TẠ QUANG BỬU, Phường 5, Quận 8, TPHCM)

– Người thụ hưởng: CONG TY TNHH BE BETTER FOUNDATION

► Ví Paypal: https://paypal.me/tonyfoundationvn

► Ví Momo: https://payment.momo.vn/pay/store/MOMONY4C20220614-220616095700745b873a

Xem thêm:
Liên Hệ