Giày cho em đến trường - Be Better Foundation

Giày cho em đến trường

Sau chuyến đi Kon Tum phát học bổng vừa rồi mới thấy có rất nhiều em đi bộ hơn chục cây số đường đồi núi đầy trơn trượt để đến trường chỉ bằng đôi dép lê cũ nát. Lãnh đạo huyện Kon Plông nói cả huyện có khoảng 5.000 học sinh thì có khoảng ½ (2.500) em thuộc diện khó khăn ở mức cần có đôi giày đến trường. Vì vậy, Be Better Foundation tiếp tục tổ chức chương trình thiện nguyện để quyên góp tiền mua giày cho trẻ em nghèo tại các trường học huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Tình trạng: Đã hoàn thành
Dự án thiện nguyện: Dự án đã giúp đỡ

Con đường từ nhà đến trường tôi phải đi qua một đoạn khoảng 1km đường đất rồi mới đến đoạn đường có lát đá. Sau đó, phải đạp xe đạp khoảng 20 phút nữa mới đến trường. Mùa khô thì không đến nỗi. Có chỗ thì dắt chiếc xe đạp qua được, có chỗ phải vác xe lên vai. Nhưng mùa mưa thì ‘cực hơn chữ cực’. Một tay phải vịn xe đạp lên vai, một tay bám vào hàng rào mà lần đi từng bước. Té rớt xuống sông ướt hết quần áo, cặp vở là chuyện thường ngày trong mùa mưa.

Cho giày em đến trường

Sau những chuyến đi thiện nguyện miền Tây, tôi cứ nghĩ những con đường như vậy không còn nhiều. Nhưng sau chuyến đi lên Kontum vừa rồi làm tôi buồn khó tả. Tưởng như câu chuyện gian nan gần 30 năm trước của tôi không còn ở thời đại này. Nhưng sự thật thì: hiện tại, thời đại này vẫn còn nhiều hoàn cảnh còn gian nan hơn nhiều lần. Trước mặt tôi, các em đứng xếp hàng để nhận tiền hỗ trợ. Những đôi dép có nhiều ‘style’ khác nhau làm tôi hồi tưởng về bản thân mình. Tôi thấy tôi hiện diện lại trong những gương mặt đen đúa khờ khạo ấy. Cuối buổi phát học bổng, thầy hiệu phó đang phát biểu cảm ơn, bỗng dưng mắt thầy rưng rưng, giọng chậm lại: ‘…nhân đây cũng xin các anh và quỹ Tô Ni xem xét nếu được thì cho các em thêm đôi giày “đi họt”. Các em đi bộ mười mấy cây số qua rừng rẫy mà không có đôi giày, nhìn rất đau lòng….’ Khi hỏi thêm phòng giáo dục huyện Kon Plông thì các anh nói huyện có khoảng 5.000 học sinh. Nếu nói cần giày đến trường thì ‘chắc khoảng một nửa con số này là cần giày đi học’. Trong đầu tôi nghĩ: nếu một nửa (2.500 em) cần giày đi học thì bao nhiêu em cần quần áo, bao nhiêu em cần sách vở. Càng suy nghĩ, càng thấy bức rức, cái cảm giác đau đau khó tả.

cho em giày đến trường
Hình ảnh các em lên nhận học bổng với nhiều kiểu dép cũ khác nhau, những thứ duy nhất các em có trong hoàn cảnh khó khăn của địa hình.

Trong khả năng cho phép, chúng tôi, Quỹ từ thiện Be Better Foundation, một mình không thể cho giày cho tất cả các em đang cần giày đến trường. Vì thế, cần thêm nhiều tấm lòng bác ái từ nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân để phụ giúp chúng tôi hoàn thành tâm nguyện này.

 

Be Better Foundation

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh 3 anh em Lê Văn Việt – Lê Văn Vinh – Lê Văn Bảo

Ba em hiện đang học cấp 1 – cấp 2 tại Tân Thiện, Lagi, Bình Thuận. Nhà đông anh/chị/em. Cha già yếu, bị bệnh tim.

Hoàn cảnh 2 chị em Nguyễn Lâm Gia Linh

Cha em là thu nhập chính trong gia đình nhưng công việc không ổn định, Mẹ vừa sinh em bé thứ 3, hiện không có thu nhập.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Ngọc Quỳnh Nhi

ĐÃ HOÀN THÀNH TÀI TRỢ Quỳnh Nhi đã tốt nghiệp đại học vào tháng 3/2023 và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hoàn cảnh 2 anh em Phan Tuấn Hùng và Phan Bảo Hân

Hai em đang học cấp 1, cấp 2 tại trường tiểu học Tân Thiện. Cha bị teo cơ chân từ nhỏ, di chuyển bằng hai tay và phần chân bị teo tóp, hằng ngày đi xe lăn bán vé số.

Giải bóng đá từ thiện “Giày anh sân cỏ – Giày em đến trường” lần thứ 2

 ‘Giày anh sân cỏ – Giày em đến trường’ là giải bóng đá giao hữu giữa các doanh nghiệp và mạnh thường quân do Quỹ Be Better Foundation tổ chức nhằm mục đích quyên góp tiền

Cho em xin chút đồ ăn thừa

Chỉ cần gọi đồ ăn ở quán kỹ một chút là giảm bớt đồ ăn thừa, là có thể dư ra một hai trăm nghìn đồng. Chỉ cần giảm bớt việc mua sắm những cái không cần thiết là có thể dư ra vài triệu đồng mỗi tháng. Số tiền đó..... đủ nuôi một học sinh nghèo ở vùng cao.

Bữa cơm cho em

Be Better Foundation kêu gọi ủng hộ cho bữa cơm của các em học sinh nghèo thiểu số ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Xin cho em một ước mơ

Be Better Foundation triển khai dự án xây dựng thư viện sách cho học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa với mong ước Sách sẽ khơi nguồn cho em có một ước mơ giúp các em có thêm động lực học tập

Chương trình hỗ trợ dài hạn “Đưa em đến trường”

Chương trình hỗ trợ dài hạn “Đưa em đến trường” tài trợ học phí, chi phí sinh hoạt cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là chương trình xuyên suốt và cốt lõi của Be Better Foundation.

Liên Hệ