Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Thuận - Be Better Foundation

Hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Thuận

Năm Minh Thuận lên lớp 9 thì mẹ bỏ đi, để lại em cùng chung sống với cha dượng và người em cùng cha khác mẹ của mình. Không lâu sau đó thì mẹ tái hôn, kể từ đó em và mẹ cũng không còn liên lạc, để lại em cho người cha dượng và bà nội chăm lo.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn
Tổng tiền đã tài trợ: 12,000,000 VNĐ

Thông tin bản thân

  • Nguyễn Minh Thuận (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
  • Hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Hoàn cảnh

Năm Minh Thuận lên lớp 9 thì mẹ bỏ đi, để lại em cùng chung sống với cha dượng và người em cùng cha khác mẹ của mình. Không lâu sau đó thì mẹ tái hôn, kể từ đó em và mẹ cũng không còn liên lạc, để lại em cho người cha dượng và bà nội chăm lo, cha của Thuận hoàn cảnh cũng không có gì là dư dả, cha làm nghề may, số lương ít ỏi hàng tháng phải dùng để chi trả hết mọi chi phí trong nhà, từ tiền sinh hoạt cho 4 miệng ăn: Thuận, em của Thuận, bà nội và cha dượng; cho đến tiền học phí của em. Cũng vì do cuộc sống nghèo khổ quá, nên khi cảm thấy áp lực hoặc bực tức, cha thường xuyên tác động bạo lực lên em. Khi nhà trường biết được hoàn cảnh của Thuận, thầy cô trong trường cũng đã hỗ trợ cho em ra riêng. Suốt khoảng thời gian cuối cấp 3, Thuận chi tiêu tằn tiện và sống nhờ vào số tiền dành dụm trước kia của mình.

Cách thức hỗ trợ

  • Tài trợ toàn bộ học phí khi các em học Nghề, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Nguyễn Phan Quỳnh Giao

Gia đình Quỳnh Giao trước kia cũng tạm gọi là đủ ăn đủ mặc nhờ vào đồng lương giáo viên của cha em. Mẹ em trước kia cũng là giáo viên mầm non, nhưng do chính sách cắt giảm biên chế nên về sau chỉ còn một mình cha có thể kiếm ra tiền.

Hoàn cảnh em Trương Thúy Quỳnh

Gia đình Thúy Quỳnh thuộc hộ cận nghèo, em và mẹ vì cuộc sống quá khó khăn, không có nhà cửa, cũng không đủ dư dả để thuê trọ nên đành phải sống nhờ nhà bà ngoại nay đã tuổi cao sức yếu

Hoàn cảnh em Võ Thị Yên Linh

Ngay từ nhỏ Yến Linh đã không biết mặt cha, mẹ thì đã tiến thêm bước nữa khi em còn chưa đầy hai tuổi. Kể từ đó, em nhận được sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của bà ngoại. Ngoại nuôi em lớn bằng cái nghề làm bánh với thu nhập bấp bênh, đã vậy bà phải thường xuyên thức khuya để làm nên sức khỏe ngày một hao tổn.

Hoàn cảnh em Nguyễn Văn Hải

Tuổi thơ của Văn Hải là một chuỗi những câu chuyện đầy éo le. Mẹ em bỏ đi khi em còn chưa đầy một tuổi. Văn Hải lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người mẹ, cứ tưởng em vẫn còn cha để làm chỗ dựa tinh thần, nhưng kể từ khi cha em tái hôn thì không còn chăm lo, quan tâm tới em nữa, càng không còn chu cấp kinh phí để cho em ăn học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Liên Hệ