Hoàn cảnh em Lê Nguyễn Thanh Tâm - Be Better Foundation

Hoàn cảnh em Lê Nguyễn Thanh Tâm

Cha em đã mất từ tháng 7/2021 do bệnh ung thư gan giai đoạn cuối mà không có tiền chạy chữa. Mẹ em cũng bị ung thư, hiện đang điều trị ung thư đường mật tại Bệnh viện Gia Định thành phố Hồ Chí Minh, trước đây mẹ em có buôn bán nhỏ nhưng vì bệnh nặng nên hiện tại không còn khả năng lao động.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2020
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn
Tổng tiền đã tài trợ: 21.984.000 VNĐ

Thông tin bản thân

  • Lê Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 2002)
  • Hiện đang học tại Đại học Ngân hàng TPHCM.

Hoàn cảnh

Cha em đã mất từ tháng 7/2021 do bệnh ung thư gan giai đoạn cuối mà không có tiền chạy chữa. Mẹ em cũng bị ung thư, hiện đang điều trị ung thư đường mật tại Bệnh viện Gia Định thành phố Hồ Chí Minh, trước đây mẹ em có buôn bán nhỏ nhưng vì bệnh nặng nên hiện tại không còn khả năng lao động. Em còn một em gái hiện đang học trung học cơ sở. Kinh tế gia đình rất khó khăn, thu nhập cả gia đình hàng tháng chỉ vỏn vẹn trong việc em đi làm gia sư với mức lương 1,5 triệu đồng. Số tiền đó vừa phải chi trả tiền chữa bệnh cho mẹ, vừa phải tiết kiệm cho đứa em đang học cấp 2, và phải vừa chi trả tiền sinh hoạt phí cho cả nhà. Nên cuộc sống đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, khi tiền học phí của Thanh Tâm đang trở thành một nỗi lo rất lớn cho cả bản thân em và hoàn cảnh gia đình hiện tại.

Cách thức hỗ trợ

  • Hỗ trợ tiền học phí đại học hàng năm
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Nguyễn Phan Quỳnh Giao

Gia đình Quỳnh Giao trước kia cũng tạm gọi là đủ ăn đủ mặc nhờ vào đồng lương giáo viên của cha em. Mẹ em trước kia cũng là giáo viên mầm non, nhưng do chính sách cắt giảm biên chế nên về sau chỉ còn một mình cha có thể kiếm ra tiền.

Hoàn cảnh em Trương Thúy Quỳnh

Gia đình Thúy Quỳnh thuộc hộ cận nghèo, em và mẹ vì cuộc sống quá khó khăn, không có nhà cửa, cũng không đủ dư dả để thuê trọ nên đành phải sống nhờ nhà bà ngoại nay đã tuổi cao sức yếu

Hoàn cảnh em Võ Thị Yến Linh

Ngay từ nhỏ Yến Linh đã không biết mặt cha, mẹ thì đã tiến thêm bước nữa khi em còn chưa đầy hai tuổi. Kể từ đó, em nhận được sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của bà ngoại. Ngoại nuôi em lớn bằng cái nghề làm bánh với thu nhập bấp bênh, đã vậy bà phải thường xuyên thức khuya để làm nên sức khỏe ngày một hao tổn.

Hoàn cảnh em Nguyễn Văn Hải

Tuổi thơ của Văn Hải là một chuỗi những câu chuyện đầy éo le. Mẹ em bỏ đi khi em còn chưa đầy một tuổi. Văn Hải lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người mẹ, cứ tưởng em vẫn còn cha để làm chỗ dựa tinh thần, nhưng kể từ khi cha em tái hôn thì không còn chăm lo, quan tâm tới em nữa, càng không còn chu cấp kinh phí để cho em ăn học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Liên Hệ