Hoàn cảnh em Võ Thị Minh Thùy - Be Better Foundation

Hoàn cảnh em Võ Thị Minh Thùy

Gia đình Minh Thùy có hai chị em. Cha mẹ vất vả nhiều năm để lo cho hai chị em ăn học nên những năm gần đây sức khỏe đã không còn ổn định. Càng chật vật hơn cả là cha mẹ còn có tiền sử bị tai biến, đau ốm thường xuyên khiến tiền thuốc men để chạy chữa bệnh là cả một vấn đề nan giải.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2020
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn
Tổng tiền đã tài trợ: 40,082,000 VNĐ

Thông tin bản thân

  • Võ Thị Minh Thùy (sinh năm 2002)
  • Hiện đang học tại trường Đại học Ngân Hàng TP HCM

Hoàn cảnh

Gia đình Minh Thùy có hai chị em. Cha mẹ vất vả nhiều năm để lo cho hai chị em ăn học nên những năm gần đây sức khỏe đã không còn ổn định. Càng chật vật hơn cả là cha mẹ còn có tiền sử bị tai biến, đau ốm thường xuyên khiến tiền thuốc men để chạy chữa bệnh là cả một vấn đề nan giải. Trong những năm cấp ba, em một mình bươn chải, tự kiếm tiền để lo việc ăn học của bản thân, phụ giúp sinh hoạt phí cho gia đình và còn phải lo cho một em nhỏ đang đi học cấp hai. 

Dù gia cảnh có khó khăn, nhưng với nghị lực của chính mình thì em chưa từng từ bỏ, em đã xuất sắc đỗ vào ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Ngân hàng. Nhưng trong suốt quá trình theo học, mức học phí đắt đỏ là một rào cản rất lớn đe dọa ý chí và hoài bão của em và đe dọa cả cuộc sống bấp bênh của gia đình Minh Thùy.

Cách thức hỗ trợ

  • Hỗ trợ học phí đại học hàng năm.
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện các em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Hoàn cảnh của em Võ Thị Lan Anh

Mẹ Lan Anh mất khi em còn rất nhỏ. Mẹ ra đi, bỏ lại 3 đứa con nhỏ cho người cha chăm sóc. Một mình cha em phải bươn chải khắp mọi nơi, làm đủ mọi nghề để có tiền lo cho ba chị em ăn học.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Nhật Anh

Sinh ra trong một gia đình đông con - có 6 anh chị em, các anh chị em của Nhật Anh đành phải khép lại giấc mơ đại học vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. Cha Nhật Anh bị bệnh về mắt, gần đây nhất lại bị tai nạn dẫn đến gãy xương, nên cha cũng không đủ sức khỏe để đi làm, cũng không có ai thuê mướn cha làm nữa.

Hoàn cảnh của em Phùng Thị Hương Trà

Năm Hương Trà lên 3 tuổi thì ba em bị tai nạn giao thông, cú sốc cũng cùng lúc ập đến khi hay tin ba có cơ hội sống còn rất thấp, buộc phải tháo bỏ một phần hộp sọ vì ba bị chấn thương sọ não. Từ sau biến cố của ba, gia đình em cũng mất đi một người trụ cột.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Đăng Phương

Khi Đăng Phương còn rất nhỏ thì cha qua đời, mọi gánh nặng sau đó đều đổ dồn lên vai người mẹ. Từ đó mẹ em một thân một mình vào Sài Gòn đi làm thuê, đi rửa chén và chạy bàn ở chợ đầu mối để kiếm tiền gửi về cho ba anh em của Đăng Phương đi học.

Liên Hệ