Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Mộng An Bình - Be Better Foundation

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Mộng An Bình

An Bình có hoàn cảnh gia đình khá phức tạp, ba mẹ em ly dị năm em sáu tuổi, từ đó em sống cùng mẹ và bà ngoại. Nhưng khoảng bốn năm nay, mẹ em đã tái hôn và chuyển đến nơi khác sống với gia đình mới. Bà ngoại của em cũng đã lớn tuổi, sức khoẻ cũng ngày một yếu dần.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn

Thông tin bản thân

  • Nguyễn Thị Mộng An Bình (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

Hoàn cảnh

An Bình có hoàn cảnh gia đình khá phức tạp, ba mẹ em ly dị năm em sáu tuổi, từ đó em sống cùng mẹ và bà ngoại. Nhưng khoảng bốn năm nay, mẹ em đã tái hôn và chuyển đến nơi khác sống với gia đình mới. Bà ngoại của em cũng đã lớn tuổi, sức khoẻ cũng ngày một yếu dần. Chi phí sinh hoạt, ăn uống trong nhà cũng do ngoại gồng gánh bằng nghề mua bán ve chai, với mức thu nhập chỉ vài chục ngàn mỗi ngày. Ba em làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh, vẫn sống đơn độc một mình kiếm tiền nuôi em ăn học bằng nghề chở hàng thuê, ba tuổi cũng đã cao, sức khỏe yếu nên thu nhập rất bấp bênh. 

An Bình ước mơ theo đuổi ngành Tâm lý học, sau này ra trường sẽ giúp đỡ cho những trẻ em đặc biệt. Đó không những là ước mơ của em, mà còn là cả ước mơ của ngoại, của ba, là tia hi vọng duy nhất cho tương lai của gia đình em. 

Cách thức hỗ trợ

  • Tài trợ toàn bộ học phí khi em học Nghề, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh em Nguyễn Văn Hải

Tuổi thơ của Văn Hải là một chuỗi những câu chuyện đầy éo le. Mẹ em bỏ đi khi em còn chưa đầy một tuổi. Văn Hải lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người mẹ, cứ tưởng em vẫn còn cha để làm chỗ dựa tinh thần, nhưng kể từ khi cha em tái hôn thì không còn chăm lo, quan tâm tới em nữa, càng không còn chu cấp kinh phí để cho em ăn học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Hoàn cảnh của em Võ Thị Lan Anh

Mẹ Lan Anh mất khi em còn rất nhỏ. Mẹ ra đi, bỏ lại 3 đứa con nhỏ cho người cha chăm sóc. Một mình cha em phải bươn chải khắp mọi nơi, làm đủ mọi nghề để có tiền lo cho ba chị em ăn học.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Nhật Anh

Sinh ra trong một gia đình đông con - có 6 anh chị em, các anh chị em của Nhật Anh đành phải khép lại giấc mơ đại học vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. Cha Nhật Anh bị bệnh về mắt, gần đây nhất lại bị tai nạn dẫn đến gãy xương, nên cha cũng không đủ sức khỏe để đi làm, cũng không có ai thuê mướn cha làm nữa.

Hoàn cảnh của em Phùng Thị Hương Trà

Năm Hương Trà lên 3 tuổi thì ba em bị tai nạn giao thông, cú sốc cũng cùng lúc ập đến khi hay tin ba có cơ hội sống còn rất thấp, buộc phải tháo bỏ một phần hộp sọ vì ba bị chấn thương sọ não. Từ sau biến cố của ba, gia đình em cũng mất đi một người trụ cột.

Liên Hệ