Hoàn cảnh của em Bùi Thị Bích Thủy - Be Better Foundation

Hoàn cảnh của em Bùi Thị Bích Thủy

Tuổi thơ của Bích Thủy là một câu chuyện vô cùng bất hạnh khi em mồ côi cha lẫn mẹ. Em vẫn còn một người anh trai, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên anh đành phải từ bỏ con đường học vấn, vất vả kiếm tiền từ cái nghề phụ hồ ở tận Đồng Nai để lo cho bản thân và em gái.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn
Tổng tiền đã tài trợ: 6,980,000 VNĐ

Thông tin bản thân

  • Bùi Thị Bích Thủy (sinh năm 2005)
  • Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
  • Hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Đồng Tháp

 

Hoàn cảnh

Tuổi thơ của Bích Thủy là một câu chuyện vô cùng bất hạnh khi em mồ côi cha lẫn mẹ. Em vẫn còn một người anh trai, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên anh đành phải từ bỏ con đường học vấn, vất vả kiếm tiền từ cái nghề phụ hồ ở tận Đồng Nai để lo cho bản thân và em gái. Do không còn ai có thể nương tựa, nên Thủy hiện đang sống cùng với chú thím và bà nội nay đã tuổi cao sức yếu, không còn khả năng đi lại. Chú của Thủy làm tài xế, khi không có chuyến nào để chạy thì ai thuê gì chú cũng đều làm, nhưng mức thu nhập rất bấp bênh và cũng vô cùng ít ỏi. Thím của Thủy chỉ là nội trợ trong nhà, lâu lâu mới may mắn được người ta thuê làm vườn, đến mùa thì mới được người ta mướn đi lặt lá mai. Với tổng thu nhập của gia đình hiện tại thì hoàn toàn không đủ để trang trải chi phí sinh hoạt trong nhà, càng không đủ để trang trải kinh phí cho em đi học. Bích Thủy có thể đi học đến bây giờ đều nhờ có số tiền phụ giúp của cô chú, họ hàng. Hiện tại khó khăn là thế, nhưng tương lai, nếu không có bất kỳ sự giúp đỡ nào, chỉ e là Bích Thủy không thể nào học lên cao hơn nữa.

Cách thức hỗ trợ

  • Tài trợ toàn bộ Học phí khi các em học Nghề, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

 

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Nguyễn Phan Quỳnh Giao

Gia đình Quỳnh Giao trước kia cũng tạm gọi là đủ ăn đủ mặc nhờ vào đồng lương giáo viên của cha em. Mẹ em trước kia cũng là giáo viên mầm non, nhưng do chính sách cắt giảm biên chế nên về sau chỉ còn một mình cha có thể kiếm ra tiền.

Hoàn cảnh em Trương Thúy Quỳnh

Gia đình Thúy Quỳnh thuộc hộ cận nghèo, em và mẹ vì cuộc sống quá khó khăn, không có nhà cửa, cũng không đủ dư dả để thuê trọ nên đành phải sống nhờ nhà bà ngoại nay đã tuổi cao sức yếu

Hoàn cảnh em Võ Thị Yến Linh

Ngay từ nhỏ Yến Linh đã không biết mặt cha, mẹ thì đã tiến thêm bước nữa khi em còn chưa đầy hai tuổi. Kể từ đó, em nhận được sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của bà ngoại. Ngoại nuôi em lớn bằng cái nghề làm bánh với thu nhập bấp bênh, đã vậy bà phải thường xuyên thức khuya để làm nên sức khỏe ngày một hao tổn.

Hoàn cảnh em Nguyễn Văn Hải

Tuổi thơ của Văn Hải là một chuỗi những câu chuyện đầy éo le. Mẹ em bỏ đi khi em còn chưa đầy một tuổi. Văn Hải lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người mẹ, cứ tưởng em vẫn còn cha để làm chỗ dựa tinh thần, nhưng kể từ khi cha em tái hôn thì không còn chăm lo, quan tâm tới em nữa, càng không còn chu cấp kinh phí để cho em ăn học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Liên Hệ