Hoàn cảnh của em Lê Bá Phương Ngọc Duy Nam - Be Better Foundation

Hoàn cảnh của em Lê Bá Phương Ngọc Duy Nam

Duy Nam là một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Lúc mang thai em, mẹ bị chồng ly hôn và em cũng chính là kết quả sau biến cố bị xâm hại của mẹ. Từ ngày em ra đời, hai mẹ con đều phải sống trong ánh mắt kì thị và sự ghét bỏ của họ hàng. Nhưng vì thương em, nên mẹ em cũng đã phải vất vả, bươn chải mười mấy năm để nuôi em khôn lớn thành người.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2023
Tình trạng: Đã nhận giúp đỡ
Dự án thiện nguyện: Dự án đang giúp đỡ dài hạn
Tổng tiền đã tài trợ: 8,170,000 VNĐ

Thông tin bản thân

  • Lê Bá Phương Ngọc Duy Nam (sinh năm 2004)
  • Trường THPT Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
  • Hiện đang là sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, trường Đại học SPKT Vĩnh Long

Hoàn cảnh

Duy Nam là một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Lúc mang thai em, mẹ bị chồng ly hôn và em cũng chính là kết quả sau biến cố bị xâm hại của mẹ. Từ ngày em ra đời, hai mẹ con đều phải sống trong ánh mắt kì thị và sự ghét bỏ của họ hàng. Nhưng vì thương em, nên mẹ em cũng đã phải vất vả, bươn chải mười mấy năm để nuôi em khôn lớn thành người. Năm em 12 tuổi, biến cố lại ập đến một lần nữa, cho em một cú sốc và một nỗi đau đến nay cũng không thể chữa lành. Năm 12 tuổi, mẹ em qua đời, mẹ qua đời vì căn bệnh nặng đã có từ lâu, nhưng vì gia cảnh quá nghèo khó, nên cũng không có tiền để chạy chữa cho mẹ. Kể từ ngày mẹ mất, Duy Nam được dì cưu mang. Đến nay dì cũng đã gần 70 tuổi, việc trang trải cuộc sống của dì cũng chỉ đến từ nghề làm ruộng, nên dì sớm đã không còn đủ sức để lo cho Duy Nam được học tiếp nữa. Về bản thân Nam, em vì muốn có tiền để học tiếp nên từ nhỏ đã phải vất vả đủ đường, em làm đủ mọi việc nặng nhọc người ta thuê em làm, chỉ cần người ta mướn, em sẽ đều làm. Em cố gắng như thế cũng là vì mong muốn được tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, muốn có được một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng với gia cảnh hiện tại của Duy Nam, em hiểu rõ đó là một thử thách lớn vô cùng. 

Cách thức hỗ trợ

  • Tài trợ toàn bộ học phí khi các em học Nghề, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Hỗ trợ công việc làm thêm và định hướng nghề nghiệp.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh em Nguyễn Văn Hải

Tuổi thơ của Văn Hải là một chuỗi những câu chuyện đầy éo le. Mẹ em bỏ đi khi em còn chưa đầy một tuổi. Văn Hải lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người mẹ, cứ tưởng em vẫn còn cha để làm chỗ dựa tinh thần, nhưng kể từ khi cha em tái hôn thì không còn chăm lo, quan tâm tới em nữa, càng không còn chu cấp kinh phí để cho em ăn học.

Hoàn cảnh của em Lê Công Huynh

Biến cố đầu tiên của cuộc đời xảy ra khi cha của Công Huynh không may qua đời, bỏ lại em khi đó còn rất nhỏ và mẹ em với cuộc sống như rơi xuống đáy vực. Mẹ em cố gắng bươn chải, nuôi em ăn học, đến năm ngoái thì mẹ cũng đã rời bỏ em để về với cha.

Hoàn cảnh của em Y Nhĩ Linh

Y Nhĩ Linh  là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Cáo

Y Cáo là người dân tộc thiểu số thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Uyên

Y Uyên là người dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Hữu Nhân

Do ảnh hưởng từ việc làm ở khu công nghiệp trong nhiều năm, nên cha của Hữu Nhân không may qua đời do bệnh tủy và bệnh phổi. Từ ngày cha em mất, mọi chuyện trong ngoài của gia đình đều do mẹ em thay cha cáng đáng bằng việc bán hàng rong vào mỗi buổi sáng, đến chiều thì mẹ gói bánh dừa để kiếm thêm thu nhập.

Hoàn cảnh của em Võ Thị Lan Anh

Mẹ Lan Anh mất khi em còn rất nhỏ. Mẹ ra đi, bỏ lại 3 đứa con nhỏ cho người cha chăm sóc. Một mình cha em phải bươn chải khắp mọi nơi, làm đủ mọi nghề để có tiền lo cho ba chị em ăn học.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Nhật Anh

Sinh ra trong một gia đình đông con - có 6 anh chị em, các anh chị em của Nhật Anh đành phải khép lại giấc mơ đại học vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. Cha Nhật Anh bị bệnh về mắt, gần đây nhất lại bị tai nạn dẫn đến gãy xương, nên cha cũng không đủ sức khỏe để đi làm, cũng không có ai thuê mướn cha làm nữa.

Hoàn cảnh của em Phùng Thị Hương Trà

Năm Hương Trà lên 3 tuổi thì ba em bị tai nạn giao thông, cú sốc cũng cùng lúc ập đến khi hay tin ba có cơ hội sống còn rất thấp, buộc phải tháo bỏ một phần hộp sọ vì ba bị chấn thương sọ não. Từ sau biến cố của ba, gia đình em cũng mất đi một người trụ cột.

Liên Hệ