Hoàn cảnh gia đình 6 chị em Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Be Better Foundation

Hoàn cảnh gia đình 6 chị em Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Mẹ các em mất do tai nạn điện, giờ còn lại mình người cha lo kiếm tiền nuôi 6 đứa con nhỏ, hàng ngày cha các em thường đi rẫy từ sáng sớm đến tối mịt mới về nên 6 chị em tự trông nom nhau, lo cho nhau đi học.

Thời gian bắt đầu tài trợ: 2022
Tình trạng: Đang giúp đỡ dài hạn
Loại học bổng:
Tổng tiền đã tài trợ: 2.705.000 VNĐ

Thông tin bản thân

  1. Nguyễn Thị Ngoc Trâm (sinh năm 2005), lớp 12 trường THPT Hoàng Hoa Thám
  2. Nguyễn Thị Ngọc Trúc (sinh năm 2008), lớp 9 trường THCS Lê Lợi
  3. Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 2011), lớp 6 trường THCS Lê Lợi
  4. Nguyễn Văn Đức (sinh năm 2011), lớp 6 trường THCS Lê Lợi
  5. Nguyễn Huỳnh Anh Kiệt (sinh năm 2012), lớp 5
  6. Nguyễn Huỳnh Anh Đạt (sinh năm 2017), lớp mẫu giáo

Hoàn cảnh

Quỹ biết đến hoàn cảnh gia đình bé Trâm – bé Trúc qua lời kể của các cô giáo trường THCS Lê Lợi, khi đoàn về trường trao quà từ thiện ở Xã Tân Sơn, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Vào cuối năm 2021, khi đang xây nhà mới, mẹ các em bị tai nạn điện và qua đời. Căn nhà đang xây dang dở vì thế cũng vẫn còn dở dang. Mẹ qua đời đột ngột để lại 6 đứa con nhỏ bơ vơ, là một cú sốc tinh thần cho các em, đặc biệt là Trúc (chị thứ 2 đang học lớp 9), một thời gian dài em bị trầm cảm, thu mình lại không nói chuyện với ai.

Giờ chỉ còn lại mình người cha lo kiếm tiền nuôi 6 đứa con nhỏ, hàng ngày cha thường đi rẫy từ sáng sớm đến tối mịt mới về nên 6 chị em tự trông nom nhau, lo cho nhau đi học.

Xét thấy hoàn cảnh của gia đình Trúc khó khăn, mặc dù cha em vẫn còn sức lao động và được hỗ trợ thêm từ người thân họ hàng. Be Better Foundation quyết định sẽ hỗ trợ các em trong việc học tập như hỗ trợ học phí, đóng bảo hiểm, tài trợ dụng cụ học tập, định hướng nghề nghiệp; khi các em vào đại học, Quỹ sẽ xem xét tài trợ học phí học đại học.

Cách thức hỗ trợ

  • Hỗ trợ tiền học phí, các khoản chi phí học tập hàng năm cho 6 chị em.
  • Hỗ trợ 2 máy tính cho các em học tập
  • Hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, dạy tiếng Anh.
  • Điều kiện: Quỹ hỗ trợ trong điều kiện các em phải duy trì việc học.

Hình ảnh | video

Báo cáo hàng quý

Đang cập nhật

Dự án thiện nguyện khác

Hoàn cảnh của em Y Lia

Hoàn cảnh của em Y Lia

Y Lia là người dân tộc thiểu số thuộc xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Giữa những gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn nơi đây, gia đình Y Lia thuộc diện hộ nghèo trong xã.

Hoàn cảnh của em Y Men

Hoàn cảnh của em Y Men

Y Men là người dân tộc thiểu số thuộc xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Giữa những gia đình hầu hết khó khăn nơi đây, gia đình của Y Men thuộc diện hộ nghèo của xã.

Hoàn cảnh của em Y Lơi

Hoàn cảnh của em Y Lơi

Y Lơi là người dân tộc thiểu số thuộc xã Măng Búk, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Giữa những gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn nơi đây, gia đình Y Lơi thuộc diện hộ nghèo của xã.

Hoàn cảnh của em Y Nghiệt

Hoàn cảnh của em Y Nghiệt

Y Nghiệt là người dân tộc thiểu số thuộc xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Giữa những gia đình có hoàn cảnh vô cùng thiếu thốn nơi đây, gia đình của Y Nghiệt thuộc diện hộ nghèo trong xã.

Hoàn cảnh của em Y Phan

Hoàn cảnh của em Y Phan

Y Phan là người dân tộc thiểu số thuộc xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc.

Hoàn cảnh của em Y Hồng

Hoàn cảnh của em Y Hồng

Y Hồng là người dân tộc thiểu số thuộc xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - một trong những huyện nghèo của Việt Nam, nên cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Giữa những hoàn cảnh vô cùng thiếu thốn nơi đây, gia đình Y Hồng thuộc diện hộ nghèo của xã.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Phan Quỳnh Giao

Hoàn cảnh của em Nguyễn Phan Quỳnh Giao

Gia đình Quỳnh Giao trước kia cũng tạm gọi là đủ ăn đủ mặc nhờ vào đồng lương giáo viên của cha em. Mẹ em trước kia cũng là giáo viên mầm non, nhưng do chính sách cắt giảm biên chế nên về sau chỉ còn một mình cha có thể kiếm ra tiền.

Hoàn cảnh em Trương Thúy Quỳnh

Hoàn cảnh em Trương Thúy Quỳnh

Gia đình Thúy Quỳnh thuộc hộ cận nghèo, em và mẹ vì cuộc sống quá khó khăn, không có nhà cửa, cũng không đủ dư dả để thuê trọ nên đành phải sống nhờ nhà bà ngoại nay đã tuổi cao sức yếu

Hoàn cảnh em Võ Thị Yến Linh

Hoàn cảnh em Võ Thị Yến Linh

Ngay từ nhỏ Yến Linh đã không biết mặt cha, mẹ thì đã tiến thêm bước nữa khi em còn chưa đầy hai tuổi. Kể từ đó, em nhận được sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của bà ngoại. Ngoại nuôi em lớn bằng cái nghề làm bánh với thu nhập bấp bênh, đã vậy bà phải thường xuyên thức khuya để làm nên sức khỏe ngày một hao tổn.

Liên Hệ